MÁCH CHỊ EM CÁCH VỆ SINH VÙNG KÍN ĐÚNG CÁCH TRÁNH BỊ VIÊM NHIỄM

Để “cô bé” luôn sạch và tránh được những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em phụ nữ nên biết vệ sinh vùng kín đúng cách. Vậy, vệ sinh vùng kín như thế nào mới là đúng cách? Đây chính là vấn đề được đề cập trong bài viết này. Mời các chị em cùng tham khảo nhé!

 

Những sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh vùng kín ít ai biết

2 cách dưới đây thường được các chị em sử dụng khi vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, điều này không an toàn cho sức khỏe của bạn chút nào.

– Dùng sữa tắm để vệ sinh vùng kín

Thông thường, môi trường bên trong âm đạo của phụ nữ có độ pH khoảng 3,8 đến 4,5 độ (trên thang điểm từ 0 – 14). Trong khi đó, các sản phẩm sữa tắm thường có độ pH trong khoảng 8 độ. Vì vậy, sử dụng sữa tắm để rửa âm đạo có thể gây mất cân bằng lợi khuẩn và độ pH ở vùng kín. Dẫn đến việc vùng kín bị ngứa, kích ứng và có mùi hôi. Thay vào đó, bạn nên sử dụng xà phòng không mùi thơm hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dùng cho vùng kín. Vì những sản phẩm này thường không có nồng độ pH cao hoặc mùi hương gây kích ứng.

Ngoài ra, nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu ngứa hoặc kích ứng nào, bạn cần phải thay đổi dung dịch vệ sinh phù hợp hơn.

– Dùng vòi sen thụt rửa sâu bên trong âm đạo

Thực tế, bên trong vùng kín không chỉ có những vi khuẩn có hại mà còn có hệ thống các lợi khuẩn. Chúng giúp cân bằng độ pH và ngăn chặn vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào âm đạo. Thụt rửa quá sâu vào âm đạo sẽ đồng thời tiêu diệt vi khuẩn có hại và cả lợi khuẩn. Làm mất môi trường pH cân bằng bên trong. Ngoài ra, nếu mất các lợi khuẩn, vi khuẩn gây hại có nhiều cơ hội để vượt qua âm đạo. Làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men và các vấn đề nhiễm khuẩn âm đạo khác.

 

VỆ SINH VÙNG KÍN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Như thế nào là vệ sinh vùng kín đúng cách? Các chị em có thể áp dụng 3 gợi ý vệ sinh vùng kín đúng cách dưới đây:

  • Tập trung vào các khu vực xung quanh vùng kín

Việc vệ sinh bên trong vùng kín không thật sự an toàn cho bạn. Chính vì vậy, bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh khu vực bên ngoài của vùng kín hơn. Trong khi đó, phần bên trong (hay còn gọi là âm đạo) có khả năng “tự chăm sóc bản thân”.

Bạn nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín bằng xà phòng không mùi hoặc dung dịch vệ sinh. Ngoài ra, cần chú ý làm sạch khu vực đáy chậu ở giữa âm đạo và hậu môn để tránh vi khuẩn từ vùng này lây lan.

  • Tránh xa các sản phẩm có mùi hương

Những sản phẩm có mùi hương như: dầu thơm, sữa tắm… thậm chí là khăn lau có thể làm phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của khu vực bên trong âm đạo. Thực tế, bạn chỉ cần làm sạch vùng kín bằng nước và các loại xà phòng không mùi là đủ.

vệ sinh âm đạo bằng nước sạch đúng cách và cân bằng môi trường vùng kín 

Ngoài ra, nếu âm đạo có mùi khó chịu, bạn không nên làm át mùi bằng các sản phẩm có hương thơm. Vì chúng có thể gây kích ứng và làm mùi nặng hơn. Thay vào đó, bạn nên điều trị bằng kháng sinh hoặc dung dịch vệ sinh

HYALOSAN WASH GEL – KHÔNG CHỈ VỆ SINH, LÀM SẠCH, MÀ CÒN CHĂM SÓC, BẢO VỆ VÙNG KÍN

  • Hyalosan wash gel vệ sinh làm sạch vùng kín hiệu quả, tạo hương thơm dịu nhẹ

Với thành phần là các chất tẩy rửa, vệ sinh, tạo hương thơm có độ an toàn cao, Hyalosan làm

sạch, tẩy tế bào chết, ức chế các nấm, khuẩn gây viêm, tạo mùi thơm dịu nhẹ cho vùng kín.

  • Hyalosan wash gel chứa Acid hyaluronic và Glyceryl oleate dưỡng ẩm, tái tạo lại các vùng da trên vùng kín bị tổn thương do viêm nhiễm.
     Acid hyaluronic là chất siêu giữ nước trong tự nhiên, có khả năng hút ẩm và giữ một lượng nước có trọng lượng gấp 1000 lần trọng lượng của chính nó. Khi làn da vùng kín được dưỡng ẩm, sẽ kích thích sản sinh các tế bào mới, thậm chí khiến vùng kín sáng hồng hơn. Cùng với đó, Glyceryl oleate giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ trên bề mặt da. Điều này giúp giữ nước và làm chậm quá trình mất độ ẩm.
  • Hyalosan wash gel chứa Acid lactic kích thích lợi khuẩn tại vùng kín phát triển, tăng cường sức mạnh cho lớp phòng vệ tự nhiên tại vùng kín

Acid lactic là acid ưa thích của dòng lợi khuẩn lactobacillus. Khi đưa Hyalosan vaginal gel vào vùng kín, acid lactic kích thích sự phát triển của các lợi khuẩn lactobacillus, tăng cường lớp phòng vệ tự nhiên của lợi khuẩn trong vùng kín, chống lại các vi sinh vật gây viêm.

  • Tạo môi trường acid với độ pH 4.5 cho vùng kínức chế các loại vi khuẩn, nấm, vi sinh vật gây viêm xấm lấn và phát triển.

pH 4.5 là độ acid lý tưởng ở vùng kín để ức chế sự phát triển của sinh vật gây viêm, thường chỉ có ở vùng kín khi phụ nữ đang ở thời kỳ trẻ, như dậy thì, trước khi lập gia đình, sinh con. Sử dụng Hyalosan wash gel hàng ngày chăm sóc vùng kín, sẽ khiến môi trường vùng kín ngày một trẻ hóa, có tác dụng mạnh trong việc ức chế sự xâm nhập và phát triển của các vi sinh vật gây viêm.